fbpx

TTND.PGS Trần Quốc Bình nói gì về Hoàng kỳ – Đan sâm trong Hoàng Mộc Can?

Posted on Tin tức 147 lượt xem

Trong “Hội thảo vệ tinh Ứng dụng phương pháp cân bằng điều trị và bào chế các thảo dược trong viêm gan virus và xơ gan”. Đề tài “Phương pháp cân bằng” được Dược sĩ Phạm Văn Xa trình bày trước nhiều bác sĩ chuyên gia đầu ngành cả nước. Đặc biệt có sự tham gia của Chủ tịch Hội Gan Mật Việt Nam – TS Đinh Quý Lan và Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền TW – Thầy thuốc Nhân dân – PGS Trần Quốc Bình.

Tại hội thảo, sau trình bày và thảo luận về đề tài “Phương pháp cân bằng”. Các bác sĩ đã giải đáp nhiều thắc mắc từ phía chuyên gia, cũng như trả lời nhiều câu hỏi từ phía bệnh nhân. Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm, đó là “Trong Đông y nói chung, trong sản phẩm Hoàng Mộc Can nói riêng, vai trò của Đan sâm – Hoàng kỳ trong phương pháp cân bằng là gì?

PGS Trần Quốc Bình trả lời chuyên gia và bệnh nhân

Trong phương pháp bổ của Đông y, người xưa quy chữa bệnh về gốc để đạt sự bền vững.. Bổ khí, bổ huyết, bổ âm, bổ dương là bốn cái bổ lớn trong Đông y.

Bổ chính là lấy bổ để chữa bệnh, chiếm đa số. Bổ chính là nâng sức đề kháng, bổ khí để nâng khí lên, nâng khí lực lên, tăng sức khỏe để chống đỡ bệnh tật. Bổ huyết để số lượng máu chất lượng máu ngày càng đủ chất, đủ vi lượng. Chất lượng của hồng cầu càng nhiều oxi thì càng cung cấp dưỡng chất tốt hơn. Bổ âm, bổ dương. Bổ phần dương, dương khí là giải quyết những vấn đề liên quan đến hệ thần kinh thực vật, thân nhiệt của cơ thể, sức nóng sức ấm của cơ thể để chống đỡ lạnh, gió lạnh, yếu tố thời tiết. Nâng các chức năng tiêu hóa, chuyển hóa, sinh dục, chức năng sinh sản và nhiều chức năng khác. Bổ âm là bổ tân dịch, dinh dưỡng. Âm chúng ta phải hiểu, huyết thuộc âm, các tân dịch cũng thuộc âm. Như dịch khớp nhất là của phụ nữ khi có tuổi dễ bị khô khớp do các dịch nhờn để trơn khớp bị thiếu. Tóm lại, chức năng bổ của cơ thể là rất tốt giúp chống đỡ bệnh tật nói chung và tăng sức đề kháng tốt chống virus, vi khuẩn xâm nhập rất nhiều.

Ví dụ trong bài thuốc có đan sâm, bổ huyết hoạt huyết tính hơi mát. Đan là đỏ, rễ đan sâm màu đỏ, chứa Tanshinone I, III, IV rất tốt cho tim mạch. Phù hợp với Đông y bổ huyết hoạt huyết. Các bài thuốc đông y hay sử dụng đan sâm, sử dụng để tăng tuần hoàn máu tim mạch, tăng tuần hoàn máu gan.

Thời gian học ở Trung Quốc trước khi trở về viện Y học cổ truyền, PGS Trần Quốc Bình của các chuyên gia khác đã có những tài liệu mà Trung Quốc nghiên cứu về ung thư gan, chia làm 4 lô. Ung thư gan một lô dùng hóa chất trị liệu, một lô sử dụng xạ trị, một lô dùng y học cổ truyền. Sau 5 năm, 2 lô đầu không còn ai sống sót, còn lô cuối tỷ lệ sống sót lên tới 40%. Chứng tỏ y học cổ truyền kéo dài cuộc sống cho người bệnh rất tốt.

Hoàng kỳ rất hay dùng cho bệnh nhân để bổ khí. Hoàng kỳ hay dùng sinh là hoàng kỳ (hoàng kỳ sống) và chích hoàng kỳ (là hoàng kỳ đã sao tẩm mật ong). Sinh hoàng kỳ vừa bổ khí bổ dương mạnh hơn, bệnh nhân tai biến mạch máu não, cơ yếu nhẽo thì hay dùng sinh hoàng kỳ. Hoàng kỳ chế, sao tẩm mật ong ngọt đi vào tỳ, chua đi vào can. Nếu muốn đi vào tỳ thì tẩm ngọt (như nghệ, mật ong) còn muốn đi vào gan thì tẩm chua.

Trong Hoàng Mộc Can, hoàng kỳ giữa vai trò gì?

Dược sĩ Phạm Xa phối hợp hoàng kỳ vào trong bài thuốc được hàng trăm chuyên gia  hoan nghênh. Hoàng kỳ giúp tăng sức đề kháng rất tốt. Trung Quốc đã chứng minh tiêm dung dịch hoàng kỳ, đan sâm, xuyên khung mà không hề bị sốc, thậm chí cho hiệu quả cực tốt. Hoàng kỳ được tiêm vào huyệt túc tam lý –  đây là một huyệt nâng sức đề kháng cực tốt. Vì nâng sức đề kháng tốt nên dùng để chống virus rất tốt. Chẳng hạn, virus AIDS, cúm, sốt huyết… không có thuốc diệt nhưng giải quyết được hậu quả virus gây nên thì có thể dùng thuốc. Khi sức đề kháng khỏe lên, thì virus sẽ nằm yên tại chỗ. Hạ men gan cao đã rất tốt nay còn giúp ức chế virus.  Virus nằm yên, người lành mang virus cũng không bị bệnh. Như vậy, hoàng kỳ có vai trò nâng sức đề kháng cực kỳ lớn.

Các bệnh về gan có rất nhiều chế phẩm, quan trọng là bài thuốc phải được lựa chọn tốt các vị dược liệu. Lựa chọn dược liệu rất quan trọng, sau đó là công nghệ bào chế. Để bào chế được từng viên nang đạt chuẩn hóa thì là bí quyết công nghệ. Như vậy, y học cổ truyền có khả năng cũng đưa HBSAg về âm tính được.

Hoàng Mộc Can là sự kết tinh hoàn hảo của 2 nền y học Đông và Tây y. Hãy chia sẻ sản phẩm chất lượng tới người thân của mình để bảo vệ sức khỏe lá gan bạn nhé!

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Mộc Can

Chuyên biệt dành cho bệnh nhân viêm gan và xơ gan. Sản phẩm được bào chế từ Đan sâm, Hoàng Kỳ và các loại thảo dược quý, giúp hỗ trợ bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng, giải độc gan, đẩy lùi virus viêm gan, xơ gan với hơn 96% người dùng Hoàng Mộc Can hài lòng, hơn 10 ngàn người chia sẻ sau khi sử dụng liệu trình 3 tháng. Hiệu quả rõ rệt hạ men gan, giảm virus, xơ gan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *