fbpx

Hoàng Mộc Can Đồng Hành Cùng Ngày Viêm Gan Thế Giới 2020

Posted on Tin tức 307 lượt xem

 

Sáng ngày 28/7/2020 vừa qua, Mít tinh kỷ niệm Ngày viêm gan thế giới và tọa đàm nâng cao phòng trị viêm gan tại Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam với thông điệp “Vì một tương lai không có viêm gan”. 

Trong buổi lễ có sự tham gia chỉ đạo nhiều chuyên gia đầu ngành, trong đó có:

  • Thiếu tướng GS.TS Lê Trung Hải – Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam 
  • PGS TS Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
  • PGS TS Trịnh Thị Ngọc – Phó chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam
  • TS Nguyễn Thị Vân – Đại diện Chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới.

Ngoài ra, còn có nhiều chuyên gia khác trong Hội Gan mật Việt Nam, đại điện một số Phòng ban của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cùng các nhãn hàng về bảo vệ sức khỏe lá gan. 

Thông điệp gắn với thực tế

Theo thống kê, có tới hơn 2 tỷ người mắc trên toàn cầu, khoảng 2,3 triệu người tử vong trên thế giới. Tại Việt Nam, theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, mỗi năm nước ta có tới 10 triệu trường hợp tử vong do nhiễm virus viêm gan  dù đã có vắc-xin phòng ngừa. Trong số đó, có khoảng 25% bệnh nhân viêm gan nước ta có thể chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn là xơ gan. Viêm gan và xơ gan đang ở mức báo động và cần nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm từ cộng đồng. Giữa đại dịch COVID-19 viêm gan virus tiếp tục cướp đi hàng nghìn sinh mạng mỗi ngày. Trước thực tế căng thẳng, Tổ chức Y tế Thế giới muốn đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa tới người dân toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức, chung tay xóa bỏ viêm gan. Do đó, thông điệp mà toàn cầu hướng tới năm nay là “Hepatitis-free future – Vì một tương lai không có viêm gan”

Hoạt động hướng về thông điệp 

Trong buổi lễ Mít tinh, các chuyên gia đã có những bài phát biểu vừa mang tính chia sẻ cập nhập về tình hình thực tế trong việc Phòng trị Viêm gan ở Việt Nam cũng như đề cập về Dịch tễ Viêm gan hiện nay. Ngoài ra còn có nhiều tham luận khác trong buổi Mít tinh, cụ thể:

  • Tham luận về Cập nhập chẩn đoán Viêm gan: PGS TS Đỗ Duy Cường – Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới BV Bạch Mai
  • Tham luận về Cập nhập điều trị Viêm gan: TS Nguyễn Đăng Mạnh – Viện trưởng Viện Lâm sàng Bệnh Nhiệt đới BV TW Quân đội 108
  • Tham luận về Dự phòng Viêm gan: TS Hoàng Tiến Tuyên – Phó Chủ nhiệm khoa Truyền nhiễm BV Quân y 103
  • Tham luận về Ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị Viêm gan: Đại diện Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Những bài tham luận thực tế, chia sẻ giúp cho nhiều bác sĩ trong cả nước cập nhập tình hình và có thêm kiến thức phòng trị bệnh gan. 

Hoàng Mộc Can chung tay lan tỏa thông điệp

Ngoài các tham luận từ chuyên gia, còn có nhiều hoạt động ý nghĩa khác từ phía các nhãn hàng. Trong đó, Hoàng Mộc Can đã đem đến buổi lễ những phần quà ý nghĩa, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng dành tặng cho bệnh nhân viêm gan virus, xơ gan còn nhiều khó khăn với mong muốn “Không bỏ lại ai ở phía sau, nhất là những bệnh nhân khó khăn”. Những món quà tinh thần đã giúp bệnh nhân có thêm động lực trong hành trình chiến thắng bệnh tật. 

Dược sĩ Phạm Xa trao quà cho bệnh nhân Viêm gan virus, Xơ gan khó khăn

Trong đó, anh Vũ Quang Thủy (Thanh Hóa) chia sẻ: “Bản thân tôi từng đã đi chạy chữa ở nhiều nơi, đến nhiều bệnh viện và gặp gỡ nhiều bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Thế nhưng bệnh tình cứ chuyển biến xấu đi, đã có lúc tôi cảm thấy tuyệt vọng khi cầm trên tay tờ xét nghiệm xơ gan cấp độ 4. Cho đến khi tôi gặp được dược sĩ Phạm Xa. Với những tư vấn của dược sĩ Phạm Xa về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sử dụng đều đặn Hoàng Mộc Can mà thật vui vì bệnh tình của tôi đã ngày càng tốt lên. Giờ đây, xơ gan của tôi đã lùi về cuối giai đoạn F2, các chỉ số, định lượng cũng tốt lên hàng ngày. Hôm nay, khi được góp mặt trong chương trình, nhận được món quà đầy ý nghĩa này, tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến anh Phạm Xa và nhãn hàng Hoàng Mộc Can. Xin cảm ơn!”

Bệnh nhân Vũ Quang Thủy cùng Dược sĩ Phạm Xa

Bên cạnh những phần quà giá trị, dược sĩ Phạm Xa còn trực tiếp tư vấn về bệnh lý cũng chia sẻ thêm về kiến thức dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt dành riêng cho bệnh nhân để mong sao tình trạng bệnh phục hồi sớm nhất có thể. 

Bệnh nhân Viêm gan virus, Xơ gan cùng Dược sĩ Phạm Xa

Hãy cùng Hoàng Mộc Can chia sẻ để lan tỏa thông điệp Ngày viêm gan Thế giới năm nay bạn nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Mộc Can

Chuyên biệt dành cho bệnh nhân viêm gan và xơ gan. Sản phẩm được bào chế từ Đan sâm, Hoàng Kỳ và các loại thảo dược quý, giúp hỗ trợ bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng, giải độc gan, đẩy lùi virus viêm gan, xơ gan với hơn 96% người dùng Hoàng Mộc Can hài lòng, hơn 10 ngàn người chia sẻ sau khi sử dụng liệu trình 3 tháng. Hiệu quả rõ rệt hạ men gan, giảm virus, xơ gan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *